Tập đoàn TH động thổ dự án bệnh viện 3.500 tỷ đồng, rộng 50ha tại Đông Anh

Dự án tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical của Tập đoàn TH tại Đông Anh (Hà Nội) có quy mô 1.000 giường bệnh với tổng số vốn đầu tư khoảng 3.500 tỷ đồng.

Tập đoàn TH động thổ dự án bệnh viện 3.500 tỷ đồng, rộng 50ha tại Đông Anh, Hà Nội

Tập đoàn TH vừa tổ chức công bố và động thổ dự án tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical, rộng 50ha tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Quy mô bệnh viện gồm 1.000 giường bệnh. Trong đó, giai đoạn 1 được triển khai từ nay đến quý II/2022 với quy mô 300 giường, giai đoạn 2 sẽ tăng quy mô lên 1.000 giường và hoàn thành vào năm 2025.

Tổng số vốn đầu tư của dự án tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical là 3.500 tỷ đồng.

Điểm nhấn nổi bật của dự án là xây dựng mô hình y tế hiện đại, đặt trên bệ phóng là công nghệ 4.0, trong đó có công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data).

Theo giới thiệu, tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical sẽ được thiết kế với các chức năng chính bao gồm trung tâm Y tế dự phòng và chẩn đoán sớm (E Prevention-Center); bệnh viện đa khoa tiêu chuẩn quốc tế áp dụng công nghệ cao; trung tâm điều dưỡng và phục hồi chức năng 5 sao, Đông- Tây y kết hợp; trung tâm nghiên cứu, đào tạo lâm sàng, cận lâm sàng và hợp tác quốc tế; trung tâm lão khoa và viện Dưỡng lão

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết đây là một trong những tổ hợp công trình rất quan trọng được đầu tư trong quy hoạch khu vực phát triển ưu tiên kêu gọi đầu tư hai bên trục Nhật Tân - Nội Bài, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong quy hoạch phát triển mạng lưới các bệnh viện, khu điều dưỡng chất lượng cao của thành phố.

Cũng tại Đông Anh, vừa qua liên doanh nhà đầu tư gồm Tập đoàn BRG (Việt Nam) và Tập đoàn Sumitomo Corporation (Nhật Bản) cũng đã chính thức công bố và động thổ dự án thành phố thông minh với tổng mức đầu tư 4,138 tỷ USD.

Cũng tại khu vực này còn có hai dự án trọng điểm khác là Công viên giải trí Kim Quy do tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư và Trung tâm triển lãm quốc gia do Vingroup phát triển.

Công ty cổ phần Xây dựng - Thương mại Sao Bắc