Ban kiểm soát nội bộ Tổ chức kiểm tra Dự án Daiwa Plastic Giai đoạn 2

DAIWA Plastic giai đoạn 2 là một trong những dự án Sao Bắc triển khai tại KCN Thăng Long 3 – Vĩnh Phúc; đây là giai đoạn mở rộng của chủ đầu tư nhằm tăng công suất sản xuất và kho chứa các sản phẩm của nhà máy; dự án được triển khai vào trung tuần tháng 10 năm 2022 với mục tiêu đạt nghiệm thu phòng cháy và đóng điện vào hạ tuần tháng 3/2023 và bàn giao toàn bộ vào trung tuần tháng 4/2023.

Sau hơn 2 tháng tổ chức triển khai cung cấp và thi công hệ thống M&E cho dự án, vào ngày 22/12/2022, Ban kiểm soát nội bộ công ty tổ chức kiểm tra nội bộ giữa kỳ tại dự án với các thành phần: Đại diện lãnh đạo, phó trưởng phòng kế hoạch kỹ thuật, trưởng bộ phận an toàn – chất lượng, các PM/SM của các dự án khác thực hiện kiểm tra chéo.

Mở đầu buổi kiểm tra nội bộ, Trưởng đoàn và các thành viên đoàn đánh giá họp tổ chức kiểm tra với ban chỉ huy công trình tại dự án với các hạng mục kiểm tra bao gồm các công tác về an toàn lao động, công tác gia công, kiểm soát kho bãi – vật tư, kiểm soát chất lượng lắp đặt tại dự án với các hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống điện – điện nhẹ, hệ thống điều hòa không khí và thông gió, hệ thống hút khói.

Triển khai công tác kiểm tra, chỉ huy trưởng công trình thực hiện dẫn đoàn đi kiểm tra nhà xưởng, kho bãi sau đó tiếp tục đi đến các khu vực đang tổ chức thi công các hệ thống bao gồm: các khu vực sản xuất tại tầng 1 & 2 – khu vực nhà kho nhà máy tại tầng 3 – khu vực nhà để xe tầng 1-2-3 – Khu vực ngoài nhà.

Kiểm tra công tác an toàn xe nâng

Kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy tại nhà xe tầng 2

Kiểm tra các hệ thống M&E tại khu vực tầng 3

Kiểm tra hệ thống vật tư thiết bị chuẩn bị lắp đặt

Kiểm tra thiết bị hệ thống hút khói chuẩn bị lắp đặt

Kết thúc buổi kiểm tra, Trưởng đoàn và các thành viên cùng ban chỉ huy công trường, nhà thầu phụ thực hiện họp tổng kết để đánh giá hiện trạng cũng như điều chỉnh về nhân sự để đáp ứng mục tiêu. Trong thời gian họp tổng kết, đại diện lãnh đạo đã ghi nhận những nỗ lực và sự chuyên nghiệp của ban chỉ huy công trường về việc dự án đã đáp ứng các yêu cầu về công tác an toàn – chất lượng thi công tại dự án, đồng thời các thành viên đoàn đánh giá cũng đưa ra các kiến nghị về những điểm mạnh và những tồn tại mà dự án cần khắc phục cũng như các phương hướng cải tiến về kỹ thuật tại dự án. Bế mạc cuộc họp, ban chỉ huy công trình đã phân công chỉ đạo các kỹ sư và nhà thầu phụ tiếp tục thực hiện tốt các công tác thi công trên công trường, đồng thời khắc phục các tồn tại cũng như giải pháp để thực hiện mục tiêu hoàn thành 100% phần thô trước khi kỳ nghỉ tết nguyên đán.

Công ty cổ phần Xây dựng - Thương mại Sao Bắc