Cập nhật tiến độ dự án "Thủy cung Lotte Hà Nội"

Hà Nội Lotte Aquarirum là một trong những dự án mang ý nghĩa lớn của NS trong năm 2022 với mục tiêu đem lại giá trị cao nhất cho khách hàng hướng tới giá trị cho người sử dụng các tiện ích về hệ thống kỹ thuật trong công trình tại một trong những “Thủy cung” lớn nhất Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Khởi động từ cuối tháng 11/2021 với việc kiểm tra xây dựng công tác tạm, các công tác tổ chức nhân sự, nhà thầu thi công, đến việc hoàn thiện các quy trình cung cấp và phê duyệt vật tư thiết bị, phê duyệt biện pháp thi công, phê duyệt bản vẽ thi công 2D và 3D…và các quy trình về an toàn lao động theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 45001:2018, đến nay – trải qua 4 tháng triển khai dự án đã hoàn thành cung ứng 80% khối lượng vật tư, cung cấp > 150 nhân sự vào ra, hoàn thành 55 % khối lượng hệ thống HVAC, 45% khối lượng hệ thống PS, 15% khối lượng hệ thống thiết bị và đường ống phòng máy, 50% khối lượng hệ thống điện, 15% khối lượng hệ thống điều khiển tự động.

Trước các tác động của dịch bệnh trong đợt bùng phát sau tết của Hà Nội, các kết quả trên đã đáp ứng được kế hoạch, tiến độ của Ban chỉ huy công trường đề ra trong buổi lễ khởi công của dự án, một số hệ thống, hạng mục còn vượt chỉ tiêu của dự án.

Để đạt được kết quả trên, thể hiện sự linh hoạt của Ban chỉ huy công trường và sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ kỹ sư dự án cùng với năng suất lao động cao của công nhân các tổ đội, nhà thầu tại dự án.

Để đánh giá tổng thể giai đoạn đầu đến giai đoạn kết thúc quý I/2022, ban chỉ huy công trường đã ghi nhận các thuận lợi và khó khăn:

Về thuận lợi: Dự án nằm tại Hà Nội, gần trụ sở chính Văn phòng nên các công tác cung ứng vật tư và nhân công diễn ra khá suôn sẻ, tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ phê duyệt vật tư cũng như tiến độ lắp đặt.

Về khó khăn: Giai đoạn sau tết là giai đoạn bùng nổ của dịch bệnh Covid-19, do đó dự án cũng bị ảnh hưởng bởi số lượng kỹ sư và công nhân tạm nghỉ vì dịch bệnh trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên với năng suất lao động cao, dự án vẫn đảm bảo được tiến độ đề ra.

Đồng thời, BCHCT cũng thể hiện quyết tâm hoàn thành 55% tổng khối lượng trước khi Hà Nội bước vào giai đoạn Nắng nóng để đảm bảo mục tiêu bàn giao dự án trước thời hạn vào trung tuần tháng 10/2022.

Dưới đây là một số hình ảnh của dự án.

Công ty cổ phần Xây dựng - Thương mại Sao Bắc