NS CHỦ ĐỘNG SẴN SÀNG ỨNG PHÓ VỚI COVID-19, QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH MỤC TIÊU KÉP

Để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới vi rút corona gây ra, tuân thủ theo hướng dẫn của Bộ Y Tế, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, Liên đoàn lao động cấp trên, Sao Bắc đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid với thành phần nòng cốt là lãnh đạo các Khối, Phòng ban, Bộ phận, Công trường – Dự án.

Ban chỉ đạo đã ban hành các quy trình ứng phó chi tiết từ việc phân chia các bộ phận làm việc tách biệt độc lập theo luồng, theo ngày để hạn chế tiếp xúc gần, đến công tác kiểm soát 5K tại Văn phòng trụ sở chính, Văn phòng chi nhánh, các Công trường – Dự án, Công tác kiểm soát thân nhiệt được thực hiện triệt để hàng ngày, công tác khử khuẩn phòng dịch được thực hiện hàng tuần, các công tác cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, điều tra kiểm soát các mối liên hệ để xác định các dạng F được thực hiện bài bản và triệt để.

Ngày 17/5/2020, trước sức nóng của dịch bệnh, theo hướng dẫn của Liên đoàn lao động cấp trên với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, Sao Bắc đã triển khai chi tiết hơn công tác phòng dịch thông qua thành lập “Tổ An toàn Covid 19”. Việc chia nhỏ theo tổ, với các chế độ báo cáo, theo dõi tình trạng sức khỏe, truy vết các F, và phân công cho từng vị trí đảm nhận được chi tiết rõ ràng. Theo thực tế hiện tại, Sao Bắc chia ra làm 6 “Tổ An toàn Covid 19” bao gồm Tổ chỉ đạo chung, Tổ an toàn covid tại Văn phòng trụ sở chính, tại chi nhánh TP.HCM, tại các công trường.

Các chế độ báo cáo, cập nhật hàng ngày, các công tác truyền thông phòng chống dịch được các tổ thực hiện liên tục thông qua các ứng dụng nền tảng trực tuyến. Toàn bộ Cán bộ nhân viên công ty đều được trao đổi, cập nhật thông tin và các hướng dẫn phòng tránh dịch bệnh.

Công tác ứng phó tại văn phòng và Công trường

Đến thời điểm hiện tại, Sao Bắc luôn trong trạng thái chủ động, tích cực, sẵn sàng và quyết tâm thực hiện mục tiêu Kép: Phòng/Chống - Ứng phó dịch bệnh Covid 19 và Thực hiện nhiệm vụ công tác của doanh nghiệp. Điều đó là khẳng định quyết tâm của Lãnh đạo và hệ thống cán bộ, nhân viên Sao Bắc trong thời điểm dịch bệnh bùng phát.

Tại Sao Bắc “Mỗi lao động là một chiến sĩ, mỗi công trường, văn phòng và chi nhánh là một pháo đài chống dịch”

 

 

Công ty cổ phần Xây dựng - Thương mại Sao Bắc