Sao Bắc trúng thầu dự án "Nhà máy sản xuất cà phê iLD Việt Nam"

Vào hạ tuần tháng 5/2022 Công ty CP XD-TM Sao Bắc đã nhận được thư trúng thầu gói thầu Hệ thống Cơ và Đường ống công nghệ Dự án nhà máy sản xuất cà phê hòa tan iLD Việt Nam. Đây là một trong những dự án làm Tổng thầu cơ điện lớn của Sao Bắc nói chung và của Chi nhánh Sao Bắc tại TP.HCM nói riêng.

Ngược dòng sự kiện, tháng 8/2021 hai tập đoàn sản xuất cà phê hàng đầu thế giới là Louis Dreyfus và Instanta đã đạt thỏa thuận về xây dựng một nhà máy sản xuất cà phê tại Việt Nam. Trong quá trình xúc tiến đầu tư, đến thượng tuần tháng 3/2022, Công ty TNHH iLD Coffee Việt Nam – là chủ đầu tư đại diện cho liên danh Louis Dreyfus và Instanta đã tổ chức động thổ xây dựng nhà máy iLD Coffee Việt Nam tại KCN Quốc tế Protrade, Thị Xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương. Trải qua quá trình đấu thầu gói thầu Hệ thống Cơ và Đường ống, đến hạ tuần tháng 5/2022 Sao Bắc chính thức được lựa chọn làm Tổng thầu cho gói thầu trên.

Để có được kết quả trên, Sao Bắc đã trải qua ba quá trình đánh giá, lần đầu là đánh giá về năng lực thực hiện các hợp đồng tương tự - tại đây Sao Bắc đã thể hiện cho khách hàng về năng lực thi công xây lắp thông qua đã có kinh nghiệm thực hiện hàng loạt các dự án Cơ điện và đường ống công nghệ phục vụ sản xuất mà gần nhất là dự án Nhà máy sản xuất cà phê hòa tan Soluble Coffee của tập đoàn đa quốc gia Marubeni (Nhật Bản) tại Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Lần thứ hai là đánh giá sơ tuyển (Qualification) về tổng thể năng lực về tổ chức, nguồn lực tài chính, nhân lực, thiết bị, hệ thống quản lý Chất lượng, hệ thống quản lý An toàn – Sức khỏe – Môi trường – tại lần này Sao Bắc đã đáp ứng toàn bộ các yêu cầu sơ tuyển của chủ đầu tư. Lần thứ ba là đánh giá trong quá trình đấu thầu, tại đây Sao Bắc đã đáp ứng 100% các nội dung trong hồ sơ mời thầu cũng như đảm bảo thông tin chính xác minh bạch về các nội dung đấu thầu thông qua việc rõ ràng các chỉ dẫn kỹ thuật và các biện pháp thực hiện gói thầu và có ưu thế đặc biệt về “Giá”, với sự nổi bật của mình, khách hàng đã tin tưởng và giao thầu cho Sao Bắc.

Trở lại với Bình Dương, nơi Sao Bắc đã thực hiện hàng chục dự án lớn nhỏ, khi iLD Coffee hoàn thành, Sao Bắc tự hào lại góp thêm một phần sức lực nhỏ kiến tạo hạ tầng công nghiệp vốn rất vững chắc của Bình Dương, cũng như đóng góp một phần vào chuỗi cung ứng của một trong những sản phẩm nông nghiệp có thương hiệu số 1 thế giới của Việt Nam là Cà phê.

Dưới đây là một số thông tin về dự án:

Tên dự án: Nhà máy Sản xuất Cà phê iLD Việt Nam

Địa điểm: Lô số 19-4, Đường số 11, KCN Quốc Tế Protrade, Xã An Tây, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Diện tích xây dựng: 40.000 m2

Tiến độ dự kiến: 07/2022 – Tháng 3/2023

Công ty cổ phần Xây dựng - Thương mại Sao Bắc