Giới thiệu

Bạn thân mến!

Là một tổ chức xây dựng thương hiệu trên nền tảng uy tín và chất lượng vàng, chúng tôi luôn chào đón các bạn có tài năng để khách hàng của mình luôn được hưởng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Để đạt mục đích này, ngoài chế độ lương thỏa đáng, bạn sẽ tìm được một môi trường làm việc tốt nhất trong lĩnh vực chuyên môn. Đến với chúng tôi bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc và học hỏi các chuyên gia có uy tín và kinh nghiệm đẳng cấp quốc tế.

Để được nhận vào làm việc trong Công ty bạn sẽ phải chấp nhận quy chế sát hạch và quản lý nhân sự chặt chẽ. Những tố chất mà chúng tôi muốn tìm kiếm ở một ứng viên bao gồm:

1 - Có khả năng quan sát tốt (perception capability)

Khả năng quan sát thể hiện ở việc quan sát, lắng nghe, hiểu một vấn đề một cách nhanh chóng và tinh tế. Người có khả năng này thường hiểu nhanh, quan sát tinh tế, phát hiện được các tình tiết tuy nhỏ nhưng có thể có khả năng chi phối các vấn đề khác. Khả năng quan sát còn thể hiện ở bản tính sâu sát và thái độ quyết đóan đối với từng loại thông tin khác nhau. Người có tố chất này thường chỉ tin vào các thông tin tự anh ta đã thấy, đã quan sát được hoặc đã được anh ta tự kiểm tra bằng những phương pháp đáng tin cậy riêng.

2 - Có khả năng phân tích, đánh giá tốt

Khả năng phân tích và đánh giá tốt thể hiện ở năng lực cân nhắc, so sánh các điều kiện, sự vật một các thấu đáo, đánh giá đúng điểm mạnh và yếu của một vấn đề để đưa ra một quyết định hợp lý và sáng suốt, khả năng xác định đúng điểm mấu chốt của vấn đề và khả năng tiên đóan cơ hội và rủi ro trong tương lai. 
Khả năng phân tích và đánh giá còn thể hiện ở kỹ năng thu thập, tổ hợp thông tin và trình bày chúng một cách dễ nhìn, dễ thấy các điểm yếu và mạnh của một giải pháp, một ý kiến, một sự lựa chọn trong tổ hợp phức tạp các thông tin trái ngược nhau. Đây là một kỹ năng rất quan trọng của một chuyên gia khi thường xuyên phải cân nhắc những việc có nhiều khía cạnh phức tạp.

3 - Có khả năng diễn đạt, trình bày và lập báo cáo tốt

Người có khả năng trình bày tốt có khả năng diễn giải một vấn đề phức tạp cho người khác dễ hiểu ngay cả khi người nghe có ít kiến thức về vấn đề được trình bày. Họ sẽ nhanh chóng xác định được những nội dung căn bản người nghe cần tiếp thu và xác định đúng phương pháp truyền đạt có hiệu quả nhất. Báo cáo họ viết thường mạch lạc, dễ hiểu, ngắn gọn mà súc tích, làm cho người đọc bị cuốn hút ngay từ cách đặt vấn đề cho đến các kết luận mà anh ta đưa ra. Người có khả năng truyền đạt thường có khả năng dùng từ đúng cách, hành văn mạch lạc, sử dụng tốt các phương tiện trình bày và sáng tạo trong các giải pháp truyền đạt thông tin. Mục tiêu của kỹ năng trình bày là đối tượng cần tiếp thu thông tin phải tốn ít thời gian và công sức nhất khi phải lĩnh hội một nội dung cần truyền đạt. Việc xác định đúng mức nội dung người khác cần biết luôn là một việc làm rất quan trọng.

4 - Có kiến thức chuyên môn vững vàng và có hoài bão tự mình vươn tới những đỉnh cao của kiến thức uyên thâm.

Chúng ta tự hào về năng lực trí tuệ của người Việt nhưng chúng ta cũng buồn về tính ỷ lại, tinh thần về trách nhiệm đối với cộng đồng của đại đa số người việt. Kinh nghiệm rút ra từ nhiều sự cố, chất lượng công trình cho thấy, nguyên nhân chính xuất phát chủ yếu từ những việc vận dụng sai lệch các các kiến thức cơ bản và áp dụng các công nghệ lạc hậu. Bản thân kiến thức không có lỗi nhưng vận dụng nó vào thực tế như thế nào để mang lại hiệu quả, đòi hỏi việc nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn.  

Vậy làm sao để vươn tới đỉnh cao của kiến thức và mang kiến thức vào thực tế? Điều này chỉ có thể có được nếu như các bạn đặt mình vào lợi ích của tập thể hướng tới những điều tốt đẹp phía trước, Trong hành trình của mình, các bạn phải tự kiểm chứng những điều đã học, tự trau dồi kiến thức chuyên môn và không ngại dấn thân vào thực tế, phải luôn có tinh thần trân trọng, cầu thị học hỏi, cập nhật thêm các kiến thức mới từ các tổ chức khoa học, từ những người thầy, từ lớp đàn anh đi trước để có thể nắm bắt kịp xu thế phát triển khoa học của thời đại.

Khi đến với công ty, các bạn sẽ được tạo điều kiện tối đa để có thể tiếp cận được với các nguồn kiến thức vô tận đó.

5 - Có khát vọng được sống và góp phần vào việc xây dựng một môi trường sống tốt cho mọi người bằng tri thức và sức lao động sáng tạo của bản thân.

Bạn thân mến, Tất cả nỗ lực của chúng tôi là mang lại hạnh phúc cho khách hàng bằng tri thức đột phá của chính mình. Chúng tôi hạnh phúc và tự hào được sống và làm việc không mệt mỏi cho mục tiêu này. Nếu bạn muốn đến với chúng tôi, bạn cũng phải như vậy.
Sẽ có một chương trình sàng lọc từng bước và phỏng vấn kỹ từng ứng viên trong quá trình tuyển chọn. Quá trình này nhằm 4 mục đích chính:

  •   Giúp hiểu đúng năng lực, sở trường của từng người để bố trí đúng người, đúng việc.
  •   Phát hiện các khả năng tiềm tàng để bồi dưỡng, phát triển và phát huy được tài năng.
  •   Hiểu được các yếu điểm và hạn chế để có hướng đào tạo và khắc phục phù hợp.
  •   Giúp cho ứng viên hiểu rõ yêu cầu và tầm quan trọng của từng kỹ năng để tự mình bồi dưỡng và phát huy các kỹ năng cần có của một nhà thầu chuyên nghiệp.

Quá trình phỏng vấn có thể kết thúc bằng việc bạn bị từ chối nhưng ngay cả trường hợp như vậy nó vẫn còn bổ ích cho chính bạn, để bạn tự bồi dưỡng khả năng chuyên môn và năng lực của bản thân cần cho những lần phỏng vấn sau và cho cuộc đời hành nghề của họ.
Yêu cầu cụ thể được lập riêng cho từng chức danh. Xin hãy đọc kỹ yêu cầu và so sánh với năng lực của mình. Nếu bạn thấy phù hợp, xin gửi hồ sơ theo mẫu tại đây

Dự án tiêu biểu

Công ty cổ phần Xây dựng - Thương mại Sao Bắc